Xe chở 12 người cháy ngùn ngụt trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Chiếc xe 16 chỗ đang chạy trên – Cầu Giẽ () thì lửa bất ngờ bốc lên từ gầm rồi bao trùm đầu xe khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

chay-xe-2622-1435507308.jpg

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe 16 chỗ. Ảnh: Mạnh Duy.

Chiều 28/6, chiếc xe 16 chỗ biển kiểm soát Nam Định chạy hướng Hà Nam – Hà Nội, đến km186 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) thì bất ngờ phát lửa.

Tài xế thấy khói đã đánh xe vào lề đường, hô hoán để mọi người trên xe thoát ra ngoài. “Mùi khói khét như cháy dây điện từ phía dưới gầm xe bốc lên, ít phút sau ngọn lửa bao trùm toàn bộ đầu xe”, một hành khách kể lại.

Khi ngọn lửa bốc cao, một xe bồn tưới nước đang chạy hướng ngược chiều gần đó đã đến phun nước dập lửa nhưng không đạt kết quả.

chay-xe1-9908-1435507308.jpg

Chiếc xe cháy trơ khung sắt. Ảnh: Mạnh Duy.

Sau khoảng 30 phút, chiếc xe chỉ còn trơ khung sắt. Theo

Lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 8 (Công an Hà Nội) đã điều một tổ công tác cùng xe bồn và bình chữa cháy mini để không chế lửa. Đám cháy được dập tắt sau 30 phút nhưng chiếc xe chỉ còn trơ khung. May mắn 12 hành khách đều an toàn.

Tài xế xe là Bùi Ái (36 tuổi) cho hay, xe đang chở khách hợp đồng từ Nam Định về Hà Nội thì xảy ra sự cố. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

Phương Sơn

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *